12:06 EST Thứ sáu, 28/01/2022

♦Trường THPT Mỹ Đức A hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập. ♦ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) ♦ Hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2018). ♦ ♦

Danh mục chính

Liên kết hệ thống

Hệ thống quản lý Giáo dục điện tử
Dành cho thí sinh thi THPT Quốc gia
Hệ thống trường học kết nối
Hệ thống quản lý QI

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chào mừng ngày 30-4 và 1- 5

Đoàn trường THPT Mỹ Đức A tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020-2021 thành công rực rỡ

Hình minh họa

Hình minh họa

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường Trường THPT Mỹ Đức A, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 -2021.
     Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Đức Anh, Phó Bí thư Huyện Đoàn Mỹ Đức, thầy Lê Văn Doãn Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường về dự và chỉ đạo. Đại hội cũng nhận được sự quan tâm của các đồng chí trong Cấp ủy, BGH, Công đoàn, Hội cha mẹ học sinh, cùng 45 thầy cô giáo chủ nhiệm của các chi đoàn. Tham dự Đại hội có 65 đại biểu chính thức, các đồng chí chính là những đoàn viên thanh niên ưu tú - đại diện cho hơn 2000 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường, đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020.
Đại biểu tham dự Đại hội đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021
     Đại hội là dịp để các đồng chí đoàn viên tập trung trí tuệ, phân tích và đánh giá đúng thực trạng công tác và phong trào thanh niên trong nhà trường năm học 2019 – 2020 vừa qua. Trong bản tổng kết công tác đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Đinh – Bí thư Đoàn trường, đã chỉ rõ những mặt mạnh, khẳng định những kết quả đạt được, đồng thời làm rõ những mặt còn tồn tại, còn hạn chế, để từ đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu hành động cho nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
     Năm học 2019 – 2020 là một năm học có nhiều biến động do dịch Covid 19, khiến cho công tác đoàn trong trường học cũng gặp không ít khó khăn. Đoàn trường đã nhận được sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, BGH cùng các ban ngành đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm của 45 chi đoàn đã giúp Đoàn trường thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của công tác Đoàn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn trường đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tìm hiểu kiến thức pháp luật… nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng trong mỗi đoàn viên thanh niên. Kết quả đạt được là: Trung ương Đoàn tặng giấy khen “Tập thể Đoàn TNCSHCM trường THPT Mỹ Đức A, đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn”; hai đồng chí Nguyễn Đức Định và Nguyễn Văn Thắng nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thu Thủy đã vinh dự đón nhận danh hiệu học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô; đồng chí Lê Thế Bằng đạt giải Nhì thi dịch vụ công trực tuyến Thành phố. Bên cạnh đó Đoàn trường còn tham gia sinh hoạt chuyên đề cụm Ứng Hòa – Mỹ Đức; chương trình “Hoa phượng đỏ”; “Tiếp sức mùa thi”, giải chạy “Báo vì hòa bình” đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
      Công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện cũng được các đồng chí đoàn viên trong nhà trường nhiệt tình ủng hộ. Cụ thể là trong năm học Đoàn trường đã mua vở ủng hộ Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức hơn 40 triệu đồng, mua tăm ủng hộ Hội người mù huyện với số tiền 19.600.000 đồng; phát động và quyên góp quỹ “Vì người bạn tôi yêu” nhân dịp tết Nguyên đán với số tiền là 22.500.000 đồng cho 45 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn – đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, lan tỏa tình yêu thương trong các đồng chí đoàn viên, thanh niên. Nhận thức được ý nghĩa to lớn của công tác từ thiện, 100% đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ mua bút, thước kẻ ủng hộ trẻ em khuyết tật Hà Nội, mua và tặng học sinh vùng sâu, vùng xa 1.000 quyển vở, tặng 50 suất quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ… Từ những kết quả đạt được, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 -2021 đã đưa ra phương hướng hoạt động trọng tâm: Đẩy mạnh việc thực hiện chương trình hành động của tuổi trẻ học đường; tổ chức cho 100% đoàn viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên các chi đoàn khối 12.
      Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Đức Anh, Phó bí thư Huyện đoàn Mỹ đức đã tặng hoa chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của BCH Đoàn nhiệm kỳ qua và dặn dò các đồng chí đoàn viên thanh niên nhà trường: Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Mỹ Đức anh hùng, các đồng chí đoàn viên hãy ra sức học tập, rèn đức, luyện tài, nêu cao vai trò của sức trẻ. Thay mặt Ban thường vụ Huyện đoàn, đồng chí giao chỉ tiêu cụ thể cho BCH Đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021 và đề nghị Đoàn trường tiếp tục giữ vững danh hiệu “Cơ sở đoàn vững mạnh”, “Tập thể vì ngày mai lập nghiệp”.

Đ/c Lê Đức Anh – Phó bí thư Huyện Đoàn Mỹ Đức phát biểu chỉ đạo Đại hội
      Thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường thầy giáo Lê Văn Doãn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tặng hoa chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Nhà trường ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể BCH Đoàn trường cũng như ý thức chấp hành nội quy, quy định của các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong trường. Kết quả thắng lợi trong nhiệm vụ dạy và học của toàn trường có một phần không nhỏ sự đóng góp đều tay của các đồng chí trong thường vụ và BCH Đoàng trường. Năm học 2020 – 2021, nhà trường mong rằng các đồng chí đoàn viên trong toàn trường nêu cao hơn nữa vai trò của người đoàn viên “Xung kích, sáng tạo”, BCH đoàn trường mãi là cánh tay nối dài của cấp ủy Đảng, chính quyền.

Thầy Lê Văn Doãn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức A
tặng hoa, chúc mừng Đại hội
      Đáp từ sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức, Cấp ủy Đảng, BGH trường Mỹ Đức A, đồng chí Nguyễn Đức Định cảm ơn và hứa sẽ nghiêm túc quán triệt đến 100% đoàn viên trong trường thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn. Năm học 2020 – 2021 Đoàn trường THPT Mỹ Đức A quyết giữ vững danh hiệu “Tập thể học tập vì ngày mai lập nghiệp”. Đoàn viên trường THPT Mỹ Đức A tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện cũng như tham gia xây dựng nhà trường ngày càng khang trang vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Định-BTĐTN nhiệm kỳ 2019-2020
      Đại hội đã bầu ra được 22 đồng chí đoàn viên ưu tú, đại diện cho sức trẻ, nhiệt tình và sáng tạo của hơn 2000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường vào Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021. Đ/c Nguyễn Đức Định giữ chức Bí Thư Đoàn, đồng chí Lê Thanh Loan chi đoàn 12D2 và đồng chí Nguyễn Thị Duyên chi đoàn 11A1 được Đại hội bầu giữ chức Phó Bí thư BCH Đoàn trường THPT Mỹ Đức A nhiệm kỳ mới.

Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH ĐTNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2021
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Chín

Nguồn tin: Trường THPT Mỹ Đức A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trường THPT Mỹ Đức A

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức được thành lập vào những năm miền Bắc vừa tiến hành xây dựng CNXH, vừa đấu tranh chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trường được xây dựng và trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Năm mươi năm qua là một chặng đường có...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất trong Trường THPT Mỹ Đức A?

Chất lượng học tập.

Nề nếp, kỷ luật.

Các phương tiện hỗ trợ học tập.

Cơ sở vật chất.

Tất cả các ý kiến trên

Thông báo nhà trường

Tra cứu thời khóa biểu

Kết nối THPT Mỹ Đức A