18:36 ICT Thứ tư, 01/12/2021

Ngày đầu đi học trở lại của học sinh trường THPT Mỹ Đức A sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Sau thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19, sáng ngày 04/5/2020, cùng với học sinh, sinh viên toàn Thành phố Hà Nội, học sinh trường THPT Mỹ Đức A đã quay trở lại trường để tiếp tục học tập.
Trước khi học sinh trở lại trường học tập,nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến thông báo tới cha mẹ học sinh để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập; họp trực tuyến với học sinh để tiếp tục quán triệt các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

1. Chuẩn bị của nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại
- Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp.
- Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường như: Nhiệt kế đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.
- Xây dựng Phương án đón học sinh quay trở lại trường học theo quy định của Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.
- Xây dựng kịch bản khi học sinh đi học và xử lý tình huống có thể xẩy ra.
2. Khi học sinh đi học trở lại
*Trước khi học sinh đi học
- Học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
- Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên đơn vị có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho Lãnh đạo nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đi học.
*Khi học sinh đi học
- Không cho người không có nhiệm vụ vào trong đơn vị.
- Bố trí giảm, giãn số học sinh trong phòng học; theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên đơn vị đảm bảo giãn cách theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo đơn vị nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
- Tổ chức chào cờ trong lớp học.
- Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Kết thúc mỗi buổi học
- Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng đơn vị, đeo khẩu trang trên đường về nhà.
- Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
Một số hình ảnh trong ngày đầu đi học trở lại của học sinh

Đo thân nhiệt cho học sinh

Thực hiện chào cờ tại lớp học

Bài tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ĐTN nhà trường trong giờ ra chơi