11:22 EST Thứ sáu, 28/01/2022

♦Trường THPT Mỹ Đức A hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập. ♦ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) ♦ Hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2018). ♦ ♦

Danh mục chính

Liên kết hệ thống

Hệ thống quản lý Giáo dục điện tử
Dành cho thí sinh thi THPT Quốc gia
Hệ thống trường học kết nối
Hệ thống quản lý QI

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chào mừng ngày 30-4 và 1- 5

Những việc cần làm trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hình minh họa

Hình minh họa

Những nội dung cụ thể cần thực hiện
NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRƯỚC KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG
1. Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:
a. Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.
b. Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường: Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).
c. Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại trường.
d. Tổ chức đón nhận học sinh tại cổng trường (không nên để cha mẹ học sinh vào trường khi đưa đón học sinh).
2. Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.
3. Giáo viên tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế./.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG
1. Đón và giao nhận học sinh.
2. Hướng dẫn kiểm tra nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.
3. Ngày đầu tiên khi học sinh đi học trở lại: Trước khi vào tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định, phát cho học sinh tờ danh mục “ Những việc học sinh cần làm tại trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng cách.
4. Hàng ngày trước khi vào mỗi tiết học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên hướng dẫn hoặc đưa ngay học sinh đến phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.
5. Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra theo dõi cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế xã, cơ quan quản lý, đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nêu trên.
6. Giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRƯỚC KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG
1. Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
2. Giữ ấm cơ thể.
3. Tăng cường tập thể dục.
4. Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.
5. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, đi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).
6. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (Tốt nhất bằng giấy lau, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp.Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
7. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
8. Không khạc, nhổ bừa bãi.
9. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.
10. Bỏ rác đúng nơi quy định.
11. Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: Tự đo thân nhiệt, nếu có sốt, ho, khó thở thì phải báo ngay cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường), nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
12. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG
1. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.
2. Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
3. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
4. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn.
5. Không khạc, nhổ bừa bãi.
6. Bỏ rác đúng nơi quy định.
7. Nếu ho, sốt, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
1. Không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học.
2. Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.
3. Khi khách đến trường, nhân viên bảo vệ phải thực hiện những việc sau:
a. Báo với lãnh đạo nhà trường.
b. Ghi lại tên, địa chỉ, đơn vị công tác, nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.
4. Khi nhân viên bảo vệ có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.
5. Nhân viên bảo vệ nhà trường tự đo thân nhiệt theo sõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế./.Tác giả bài viết: BQT

Nguồn tin: Trường THPT Mỹ Đức A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nội dung, cụ thể

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trường THPT Mỹ Đức A

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức được thành lập vào những năm miền Bắc vừa tiến hành xây dựng CNXH, vừa đấu tranh chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trường được xây dựng và trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Năm mươi năm qua là một chặng đường có...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết THPT Mỹ Đức A qua đâu?

Tìm kiếm trên mạng Internet.

Giới thiệu của bạn bè.

Các diễn đàn trên mạng.

Tất cả các ý kiến trên

Thông báo nhà trường

Tra cứu thời khóa biểu

Kết nối THPT Mỹ Đức A