16:49 ICT Thứ bảy, 31/10/2020

dangcongsan.vn

Trường THPT Mỹ Đức A long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020 trường THPT Mỹ Đức A đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Về dự lễ khai giang có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, các ông/ bà đại diện Hội cha me học sinh, đại diện cho các cơ quan, các tổ chức chính trị xã hội đóng trên địa bàn huyện, cùng đông đủ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
Mở đầu cho chương trình khai giảng, thầy giáo Nguyễn Văn Huyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Tổng Bí Thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.
(Học sinh toàn trường lắng nghe thư chúc mừng năm học mới của
Tổng Bí Thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng)
Thầy giáo Lê Văn Doãn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Phát huy bề dày truyền thống  55 năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2019 – 2020 vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Mỹ Đức A luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Với cơ sở vật chất tuy còn thiếu thốn, phải học hai khu, hai ca, song đội ngũ giáo viên của nhà trường nhiệt huyết, tận tâm với nghề đã đưa chất lượng của nhà trường không ngừng được nâng lên. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” luôn được đẩy mạnh, vì thế trong năm học vừa qua nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kích lệ: 100% các chỉ tiêu đặt ra đã được thực hiện vượt mức kế hoạch. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đạt lao động tiên tiến, 02 thầy cô đề nghị Bộ giáo dục tặng Bằng khen, 16 thầy cô được đề nghị công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ba thầy cô tham dự kì thi Giáo viên dạy giỏi cụm Ứng Hòa – Mỹ Đức đều đạt giải cao trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Ba. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào: 99,5% học sinh đỗ tốt nghiệp, trong đó có 244 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên, có 02 bài thi đạt điểm 10 và 250 bài thi đạt điểm 9 trở lên. Tiêu biểu trong số học sinh đạt điểm cao phải kể tới em Lưu Tiến Ngọc học sinh lớp 12A4 đạt 29,25 điểm khối A; em Nguyễn Quốc Huy lớp 12A2 đạt 28,47 điểm khối A; em Nguyễn Thị Trà My lớp 12A3 đạt 28,30 điểm khối A1; em Nguyễn Hữu Hậu lớp 12A4 đạt 27,90 điểm khối B; em Xuân Thị Thu Anh lớp 12A10 đạt 27 điểm khối C; em Trương Thị Vân Anh lớp 12D1 đạt 27,80 điểm khối D. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học trước, năm học mới này thầy và trò nhà trường sẽ tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, trong đó đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng rạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tích cực đẩy mạnh hoạt động giáo dục trải nghiệm kết hợp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhằm phát triển toàn diện. Mỗi cán bộ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội.
(Thầy Lê Văn Doãn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
đọc diễn văn khai giảng năm học 2020 – 2021)
Tại buổi lễ, thay mặt cho hơn 100 cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thầy Lê Văn Doãn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã điểm những tiếng trống trường đầu tiên, năm học 2020 -2021 của thầy trò trường THPT Mỹ Đức A chính thức bắt đầu.
(Thầy Lê Văn Doãn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,
Đánh trống khai giảng năm học 2020 – 2021)
Trong ngày khai giảng này, nhà trường phối hợp cùng với hội cha mẹ học sinh đã trao trao thưởng cho 02 em học sinh Thủ khoa đầu lớp 10 năm học 2020 - 2021 vào và 16 em học sinh đạt điểm Nhất, Nhì, Ba các khối thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, tổng số tiền thưởng là hơn 20 triệu đồng.
(Thầy Lê Văn Doãn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
trao phần thưởng cho 02 học sinh thủ khoa đầu vào năm học 2020 – 2021)
(16 gương mặt xuất sắc đạt điểm cao trong kỳ thi TN THPT  năm 2019 – 2020)
Nhân dịp này Công ty TNHH Hàn Ngữ Chí Việt đã đến dự và tặng quà cho nhà trường là: 2500 chiếc khẩu trang và 02 thùng nước rửa tay khử khuẩn. phần quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, giúp thầy trò đảm bảo được an toàn trong giai đoạn vừa dạy, học vừa phòng chống dịch Covid. Thay mặt tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, thầy giáo Lê Văn Doãn nhận hoa, quà và gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên trong toàn công ty.
(Anh Phan Anh Sơn – Giám đốc công ty TNHH Hàn Ngữ Chí Việt
tặng hoa và quà thầy trò nhà trường)
Buổi lễ kết thúc bằng nghi lễ: Trao cờ truyền thống. Những em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học cùng với những học sinh đỗ thủ khoa các khối thi A, A1, B, C, D trong kỳ thi TN THPT năm 2019 – 2020 đã trao lại lá cờ truyền thống cho đại diện các em tân học sinh k55 của nhà trường. Hình thức trao cờ là lời nhắn nhủ đến hơn 2000 học sinh trong toàn trường: Quyết tâm nêu cao tinh thần hiếu học của học sinh MĐA, để dành được nhiều thành tích xuất sắc nhất, làm dày thêm trang sử vàng hiếu học của quê hương Mỹ Đức.

(Học sinh K52 trao cờ truyền thống cho tân học sinh K55)
Màn trao cờ truyền thống đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng thầy và trò nhà trường. Trên khuôn mặt rạng rỡ của mọi người tham dự buổi lễ khai giảng ánh lên một niềm tin năm học mới 2020 – 2021 trường Mỹ Đức A sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công công tác giáo dục, sẽ nâng tên mình lên vị trí cao hơn trên bản đồ giáo dục thủ đô.