18:45 ICT Thứ tư, 01/12/2021

♦Trường THPT Mỹ Đức A hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập. ♦ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) ♦ Hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2018). ♦ ♦

Danh mục chính

Liên kết hệ thống

Hệ thống quản lý Giáo dục điện tử
Dành cho thí sinh thi THPT Quốc gia
Hệ thống trường học kết nối
Hệ thống quản lý QI

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chào mừng ngày 30-4 và 1- 5

Trường THPT Mỹ Đức A tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

Hình minh họa

Hình minh họa

“Trường học hạnh phúc” giờ đây không còn là khẩu hiệu được nhắc đến trong mỗi lần họp cơ quan hay sinh hoạt dưới cờ đầu tuần nữa, mà nó đã trở thành mục tiêu hành động của trường THPT Mỹ Đức A năm học 2020 – 2021. Xây dựng trường THPT Mỹ Đức A trở thành ngôi trường hạnh phúc đã được Cấp ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ CNV cùng hơn 2000 học sinh trong toàn trường quyết tâm xây dựng từ năm học này.
Sáng ngày 9/11, trong giờ chào cờ đầu tuần, hơn 1000 học sinh các lớp khối sáng của nhà trường đã được tham gia vào hoạt động ngoại khóa với chủ đề “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”.
Học sinh khối sáng tham gia hoạt động ngoại khóa “Trường học hạnh phúc”
Trong cái nắng vàng nhẹ của buổi cuối thu, hòa cùng không khí sôi nổi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Đoàn thanh niên đã xây dựng và tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa về Trường học hạnh phúc, cho tập thể CBGV – NV cùng toàn bộ học sinh khối sáng của nhà trường. Báo cáo viên là thầy Đỗ Thái Đăng – Giám đốc công ty Giáo dục nhân tài đất Việt (VIG), Chuyên gia đào tạo, huấn luyện & phát triển hàng đầu con người Châu Á. Buổi sinh hoạt này nhằm mục đích xây dựng ngôi trường THPT Mỹ Đức A tràn đầy tình yêu thương, sự tôn trọng, lắng nghe, nơi của những con người đam mê khát vọng, chủ động, sáng tạo, kỷ luật và có trách nhiệm. Nơi mà mỗi cá nhân là phiên bản tốt nhất của họ, nơi những con người khổng lồ được đánh thức, nghiên cứu, học tập và cống hiến.
      Mở đầu buổi sinh hoạt ngoại khóa, thầy giáo Lê Văn Doãn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu, thầy giáo Lê Văn Doãn nhấn mạnh các tiêu chí về trường học hạnh phúc cũng như khẳng định những giá trị của trường học hạnh phúc mang đến cho mọi người. Đồng thời thầy còn phát động tới toàn thể CBGV – NV cùng học sinh trong nhà trường quyết tâm xây dựng lớp học hạnh phúc, trường MĐA mãi giữ vững danh hiệu “Ngôi trường hạnh phúc”
Thầy Lê Văn Doãn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
       Bản báo cáo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy Đỗ Thái Đăng không chỉ chỉ ra được những giá trị tích cực của trường học hạnh phúc đem đến, mà thầy còn giúp cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh trong trường có được những biện pháp xây dựng trường MĐA thành ngôi nhà hạnh phúc.
Thầy Đỗ Thái Đăng – Chuyên gia đào tạo, huấn luyện & phát triển hàng đầu con người Châu Á
Theo chuyên gia Đỗ Thái Đăng thì một trường học hạnh phúc cần phải hội tụ đủ 3 tiêu chí: yêu thương, trí thức và kỷ luật tích cực. Trường học hạnh phúc là nơi mà cả thầy cô, phụ huynh và học sinh đều cảm thấy hạnh phúc. Đó là nơi mà mỗi thầy cô giáo tìm thấy được niềm đam mê, nhiệt huyết trong công việc của mình. Họ đưa ra các phương pháp dạy học chủ động, sáng tạo, luôn hỗ trợ, giúp đỡ học trò của mình trong quá trình học tập, thiết lập được mối quan hệ thân thiết, gắn bó và chia sẻ với những học trò của mình. Thầy cô giáo luôn coi học sinh như con, em mình. Trường học hạnh phúc là nơi học sinh cảm thấy hứng thú với những giờ học, không có áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, được thỏa sức vui đùa, hòa đồng với bạn bè. Còn đối với phụ huynh thì ngôi trường hạnh phúc là nơi họ muốn gửi con em mình, để cho chúng được phát triển tốt nhất. Đó còn là nơi họ có thể tin tưởng giao phó trương lai con em của họ cho nhà trường và thầy cô giáo.
Thầy Đỗ Thái Đăng giao lưu cùng học sinh khối 12 khóa 2018 – 2021

Buổi sinh hoạt ngoại khoá đã giúp các em học sinh biết cách chọn cho mình một lối sống tích cực, đẩy lùi cái tôi ích kỉ hẹp hòi. Và hiểu được hạnh phúc của mỗi người chỉ thực sự tròn đầy khi chúng ta có sức khỏe, có được những người bạn tốt, học được những điều hữu ích từ trường học và biết được mình là ai. Sau khi được nghe và trao đổi trực tiếp với chuyên gia về cách sống, về trường học hạnh phúc mỗi học sinh đều sẽ ghi nhớ được 7 giá trị trên con đường đến với hạnh phúc: Pháp, Lý, Hiếu, Sinh, Tín, Nghĩa và Trung.

        Kết thúc buổi ngoại khóa thầy giáo Phạm Văn Điệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khắc nhấn lại những nội dung quan trọng trong bản báo cáo của chuyên gia Đỗ Đăng Thái, giúp các em học sinh hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn bài học. Đồng thời thầy Điệp đã đưa thêm một số khái niệm về trường học hạnh phúc cũng như một số biệt pháp thiết thực để mỗi học sinh trong nhà trường có thể thực hiện được ngay việc xây dựng trường MĐA thành ngôi trường hạnh phúc.
         Buổi ngoại khóa không chỉ là định hướng của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong việc thực hiện và xây dựng trường học hạnh phúc. Buổi sinh hoạt chuyên đề này còn là lời tự hứa của mỗi cán bộ quản lí, mỗi thầy cô giáo cũng như các em học sinh nhà trường: THAY ĐỔI VÌ MỘT NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC!

Tác giả bài viết: Trần Văn Chín

Nguồn tin: Trường THPT Mỹ Đức A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trường THPT Mỹ Đức A

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức được thành lập vào những năm miền Bắc vừa tiến hành xây dựng CNXH, vừa đấu tranh chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trường được xây dựng và trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Năm mươi năm qua là một chặng đường có...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thời gian nào nên cho học sinh đi học trở lại?

Từ ngày 02/3/2020

Từ ngày 16/3/2020

Từ ngày 30/3/2020

Ý kiến khác

Thông báo nhà trường

Tra cứu thời khóa biểu

Kết nối THPT Mỹ Đức A