10:26 ICT Thứ ba, 07/12/2021

Trang chủ » Tin Tức » Thi - Tuyển sinh » Tuyển sinh ĐH, CĐ

Hướng dẫn thí sinh THỰC HÀNH điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT ĐH, CĐ năm 2020

Từ ngày 11/9/2020 - 13/9/2020, thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến (Làm thử điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến nếu có nhu cầu thay đổi) để không bỡ ngỡ trong đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức.
Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, đây là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh trực tuyến. Thí sinh sẽ thực hành trong khoảng thời gian cho phép để biết và làm quen với quy trình điều chỉnh trong thời gian chính thức.
Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.
Lưu ý:
1. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại.
 Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu Hệ thống của mình.
2. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT có thể khai báo lại.
Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập
Dùng cho thử nghiệm (từ ngày 11-13/9/2020):
-  Truy cập vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
-  Thí sinh sẽ đăng nhập bằng: Số CMND
-  Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh

Bước 2: Vào chức năng Thay đổi NV ĐKXT
Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh từ menu chương trình:

Sau khi chọn chức năng, màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh hiển thị:

Bước 3: In danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi
Để in danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn nút In danh sách trên màn hình:

Bước 4:   Thay đổi nguyện vọng
Lưu ýThí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng
Bước 4.1 Thay đổi thứ tự nguyện vọng
Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhập thứ tự nguyện vọng vào ô thứ tự nguyện vọng (ví dụ như hình bên dưới thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng 3 thành nguyện vọng 1, nguyện vọng 1 thành nguyện vọng 3):

Sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăng dần từ nguyện vọng thứ 1 đến thứ tự nguyện vọng cuối cùng của thí sinh

Sau khi nhấn nút Xếp theo thứ tự NV, hệ thống sẽ thực hiện sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần như sau:

Bước 4.2: Xóa nguyện vọng
Để xóa 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó:

Trên màn hình hiển thị  popup xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút OK để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có:

Bước 4.3: Thêm mới nguyện vọng
Lưu ý: Nút Thêm nguyện vọng chỉ hiển thị khi tổng số nguyện vọng hiện có nhỏ hơn tổng số nguyện vọng thí sinh đã đăng ký ban đầu khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Để thêm mới 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Thêm nguyện vọng trên màn hình:

Thí sinh nhập thông tin nguyện vọng như trong hình sau:

Bước 4.4: Sửa nguyện vọng
Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn biểu tượng “Hình bút chì” của nguyện vọng đó:

Trên màn hình sửa nguyện vọng, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn nếu muốn thay đổi và nhấn nút Chọn:

Bước 5: Lưu thông tin
Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin

Bước 6: Xác nhận đăng ký
* Sau khi điều chỉnh xong  nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp:
- Với số điện thoại thuộc mạng Viettel, thí sinh soạn tin nhắn theo cú pháp:TSO gửi 8062
- Với số điện thoại thuộc các mạng khác (Mobifone, Vinaphone,…), thí sinh soạn tin nhắn theo cú pháp:TSO gửi 6058
* Sau khi soạn tin theo đúng cú pháp, hệ thống trả về một tin nhắn có mã xác thực như sau:

Thí sinh nhập mã xác thực vào ô và nhấn nút Xác nhận đăng ký:

Thí sinh nhấn nút OK trên màn hình để xác nhận điều chỉnh nguyện vọng:

Bước 7: Kết thúc
Sau khi nhấn OK, màn hình hiển thị thông báo sửa nguyện vọng thành công tiếp tục nhấn nút OK:

Sau khi nhấn OK, hệ thống quay về màn hình thông tin nguyện vọng của thí sinh:

Sau khi về trang thông tin nguyện vọng, thí sinh có thể thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh:

(Tất cả các hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh họa, thí sinh quan sát thực tế trên tài khoản cá nhân để thực hiện)

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết thí sinh THỰC HÀNH điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (Nếu thí sinh có nhu cầu thay đổi). Thí sinh đọc kĩ hướng dẫn và thực hiện, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc thí sinh liên hệ với cán bộ tuyển sinh nhà trường hoặc gửi email về địa chỉ thithptquocgia.mda@gmail.com để được trợ giúp./.