14:50 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

♦Trường THPT Mỹ Đức A hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập. ♦ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) ♦ Hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2018). ♦ ♦

Liên kết hệ thống

Hệ thống quản lý Giáo dục điện tử
Dành cho thí sinh thi THPT Quốc gia
Hệ thống trường học kết nối
Hệ thống quản lý QI

Trang chủ » Chi Bộ » Tin tức

Chào mừng ngày 30-4 và 1- 5

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020 - 2025

Hình minh họa

Hình minh họa

Sáng ngày 12/11, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Đến dự khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Sơn - UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ban Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Tham gia lớp học có 447 học viên là cán bộ nguồn quy hoạch lãnh đạo quản lý giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Đây là lớp đầu tiên trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025. Lớp học được chia làm 2 lớp. Mỗi lớp học 5 ngày và một ngày đi thực tế. Thời gian học từ ngày 20/11 đến ngày 15/12/2018. Trong 5 ngày, các học viên sẽ được học tập 10 chuyên đề: tổng quan về hệ thống chính trị và Đảng lãnh đạo hệ thống chính trị; chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy huyện, kỹ năng tổ chức điều hành cuộc họp, ban hành Nghị quyết, quy chế làm việc, chương trình công tác của cấp ủy các cấp; Hội nhập kinh tế thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - HĐH đất nước và những vấn đề dư luận xã hội quan tâm hiện nay; công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng TSVM gắn với việc thực hiện các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, tổ chức bộ máy chính quyền địa phương, tập trung ở cấp huyện và xã, thị trấn; Mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; công tác cải cách hành chính ở địa phương; Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng giải quyết và xử lý các điểm nóng ở cơ sở; Tình hình, kết quả và những vấn đề đặt ra trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an nonh của huyện trong giai đoạn hiện nay; công tác tổ chức can bộ của Đảng. Kết thúc khóa học, các học viêt viết bài thu hoạch và đi thực tế. Giảng viên giảng dạy tại lớp học là các nhà quản lý, chuyên gia nghiên cứu và lãnh đạo Trung ương, thành phố giàu kinh nghiệm.

Đ/c Đỗ Trung Hai  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng
Tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Trung Hai  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo khóa học này. Vì các chuyên đề bồi dưỡng lần này là những nội dung kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận, phù hợp với đối tượng của lớp bồi dưỡng đồng thời hết sức coi trọng trau dồi về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, khả năng nghiên cứu tổng kết thực tiễn và kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo, điều hành. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh về ý thức học tập của các học viên cần nghiêm túc, phải thường xuyên trau dồi tư tưởng, đạo đức, phong cách lãnh đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị,chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên”; đồng chí yêu cầu các học viên tham gia khóa bồi dưỡng cần chấp hành nghiêm nội quy và thời gian theo chương trình; vừa tham gia khóa học, vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đẩy đủ những nội dung được truyền đạt; tích cực trao dổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, vấn đề khó và những vướng mắc liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị; đồng thời vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý tại đơn vị, lĩnh vực, mình phụ trách, tham mưu xử lý, giải quyết; tìm tòi để đề xuất những sáng kiến trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của bản thân cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.. Mỗi đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng là cán bộ tốt, đội ngũ cán bộ kế cận được Ban Thường vụ huyện ủy tin tưởng, lựa chọn để cùng với Đảng bộ huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trường THPT Mỹ Đức A

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức được thành lập vào những năm miền Bắc vừa tiến hành xây dựng CNXH, vừa đấu tranh chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trường được xây dựng và trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Năm mươi năm qua là một chặng đường có...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết THPT Mỹ Đức A qua đâu?

Tìm kiếm trên mạng Internet.

Giới thiệu của bạn bè.

Các diễn đàn trên mạng.

Tất cả các ý kiến trên

Thông báo nhà trường

Tra cứu thời khóa biểu

Kết nối THPT Mỹ Đức A