14:40 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

♦Trường THPT Mỹ Đức A hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập. ♦ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) ♦ Hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2018). ♦ ♦

Liên kết hệ thống

Hệ thống quản lý Giáo dục điện tử
Dành cho thí sinh thi THPT Quốc gia
Hệ thống trường học kết nối
Hệ thống quản lý QI

Trang chủ » Đoàn Thanh Niên » Tin tức - Hoạt động

Chào mừng ngày 30-4 và 1- 5

Cầu truyền hình trực tuyến “Ngày đoàn viên - Theo dấu chân lịch sử”

Hình minh họa

Hình minh họa

Sáng 17/3, Cầu truyền hình “Ngày đoàn viên - Theo dấu chân lịch sử” với 05 điểm cầu đã điểm lại những mốc son hào hùng trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Thành phố; đồng thời nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay về những đóng góp, cống hiến của lớp lớp thanh niên Thủ đô các thời kỳ...
 

 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: Thế hệ trẻ hôm nay, tuy không được chứng kiến tận mắt khí thế đấu tranh cách mạng hào hùng của cha ông, nhưng qua những lời kể của các bác lão thành cách mạng, của các nhân chứng lịch sử và qua những bài học, tư liệu trên sách báo về truyền thống 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng bộ thành phố Hà Nội đã giúp chúng ta tự hào về những lớp thanh niên đi trước, đồng thời là những bậc tiền bối cách mạng tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết cách mạng, khí thế hừng hực và tinh thần cống hiến hết mình quyết đi theo Bác Hồ làm cách mạng từ khi Đảng ta còn chưa ra đời...

Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, cùng với thanh niên cả nước, thế hệ thanh niên Thủ đô khi đó đã sẵn sàng rời quê hương, xa mái ấm gia đình, hăng hái lên đường đấu tranh với ý chí, quyết tâm son sắc “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, của tinh thần “Ba sẵn sàng”,  “Ba đảm đang”, “Xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”,... Hàng vạn thanh niên, những nam thanh nữ tú Hà Nội đã anh dũng ngã xuống hoặc để lại một phần thân thể trên các chiến trường đánh Pháp, đánh Mỹ, bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn khẳng định: Thế hệ hôm nay luôn tự hào, biết ơn về bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi và bao gương anh hùng liệt sỹ đã nêu cao tinh thần yêu nước, phất cao ngọn cờ cách mạng của Đảng, dâng hiến tuổi xuân và dòng máu nóng của mình để tô thắm màu cờ Tổ quốc, trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, viết nên bản hùng ca bất diệt của tuổi trẻ.

Chào mừng 90 năm Thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội và 89 năm thành lập Đoàn, Bí thư Thành đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2020, trọng tâm là tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII; tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền Thành phố kiểm soát tốt dịch Covid 19, sớm ổn định đời sống của nhân dân.

Tại chương trình, hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra tại các điểm cầu được nối sóng và tường thuật trực tiếp tại điểm cầu chính: Cung Thiếu nhi Hà Nội - nơi được biết đến là Di tích lịch sử cách mạng ký Hiệp định Sơ bộ năm 1946. Tất cả các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô tại các điểm cầu vệ tinh lần lượt được nối sóng, xâu chuỗi thành một câu chuyện lịch sử, hiện ra trước mắt người xem như một cuốn phim điểm lại những mốc son hào hùng trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Thành phố; đồng thời nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay về những đóng góp, cống hiến của lớp lớp thanh niên Thủ đô các thời kỳ, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố đã phát huy truyền thống - cống hiến sức trẻ làm rạng danh quê hương, đất nước với những phong trào cách mạng tiêu biểu. Các điểm cầu vệ tinh bao gồm: Bắc Bộ Phủ (Nhà khách Chính phủ), nhà riêng Đại tướng Nguyễn Quyết, Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” và Đài Tưởng niệm Khâm Thiên.

 

Điểm cầu tại nhà riêng Đại tướng Nguyễn Quyết - một trong 10 vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội thời kỳ tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám (từ tháng 3 đến tháng 8/1945)

Tại điểm cầu chính, đoàn viên thanh niên Thủ đô có mặt trực tiếp và đoàn viên, thanh niên theo dõi qua livestream trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội đã được gặp các nhân chứng lịch sử đặc biệt bác Dương Thị Vịn - Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong Thủ đô - là thanh niên Thủ đô trực tiếp tham gia phong trào Ba Sẵn Sàng; bác Phùng Văn Quán - Người đã cùng đồng đội của mình khai sinh ra “chiếc gậy Trường Sơn” huyền thoại.

Tại đây, tuổi trẻ Thủ đô đã được lắng nghe những câu chuyện kể lại về nhiệt huyết của tuổi trẻ trong giai đoạn chống Mỹ; và đặc biệt là khi Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào Ba Sẵn Sàng; câu chuyện về bối cảnh ra đời của “chiếc gậy Trường Sơn” huyền thoại; đồng thời lắng nghe những nhắn nhủ, gửi gắm của các nhân chứng lịch sử dành cho thế hệ trẻ ngày nay để tiếp tục tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ thanh niên đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tặng cuốn sách “Đảng bộ thành phố Hà Nội - 90 năm xây dựng và phát triển” - cuốn sách do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội biên soạn, phát hành cho các đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô.

Tác giả bài viết: BQT

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Trường THPT Mỹ Đức A

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức được thành lập vào những năm miền Bắc vừa tiến hành xây dựng CNXH, vừa đấu tranh chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trường được xây dựng và trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Năm mươi năm qua là một chặng đường có...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết THPT Mỹ Đức A qua đâu?

Tìm kiếm trên mạng Internet.

Giới thiệu của bạn bè.

Các diễn đàn trên mạng.

Tất cả các ý kiến trên

Thông báo nhà trường

Tra cứu thời khóa biểu

Kết nối THPT Mỹ Đức A